Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi nhà máy

Tiêu chuẩn nước cấp cho lò hơi

Tiêu chuẩn nước cấp cho lò hơi Ngoài việc xử lý nước cấp vào lò, việc kiểm soát hiệu quả nước của nước lò hơi cũng trọng yếu để đảm bảo tuổi thọ và hiệu quả vận hành của lò. + Độ cứng: Độ cứng của nước cấp lò hơi là chi tiết cần thiết được đánh giá dựa trên hàm lượng khoáng chất có trong nước. Những khoáng chất này bao gồm canxi và magiê, độ cứng của nước có thể được khẳng định bởi nồng độ của các ion canxi và magiê. Độ cứng của nước cấp lò hơi phải đạt đến một phạm vi nhất định để tránh hình biến thành cặn bám trong lò hơi và chương trình đường ống, liên quan đến hiệu suất và tuổi thọ của vật dụng. + Độ PH: Giá trị pH là thước đo hàm lượng axit hoặc bazơ trong nước. Để chắc chắn sự ổn định của kế hoạch, độ pH của nước cấp lò hơi phải ổn định trong vòng từ 7 đến 9. Nước quá axit hoặc bazơ khả năng cao gây ra sự ăn mòn và tích tụ cặn vôi trong nồi hơi, thúc đẩy đến hiệu suất và độ bền của kế hoạch. + Độ dẫn điện: Độ dẫn điện của nước cấp lò hơi cũng là một yếu tố cần thiết. Nước phải có đủ độ dẫn điện để hạn chế hiện tượng phun trào, tĩnh điện trong kế hoạch. Để bảo đảm hiệu suất hoạt động và yên ổn của lò hơi, độ dẫn điện của nước cấp lò hơi phải đạt một giá trị nhất định. + Hàm lượng oxy Hàm lượng oxy trong nước cấp lò hơi phải được kiểm soát và tránh. Oxy trong nước thường gây ăn mòn các bộ phận kim loại trong nồi hơi và chương trình đường ống. Vì vậy, tiêu chuẩn nước cấp lò hơi khả năng cao yêu cầu nồng độ oxy rẻ để tự vệ nồi hơi khỏi bị hư hỏng và kéo dài tuổi thọ vật dụng. + Hàm lượng các ion khác: Ngoài các nguyên tố trên, tiêu chuẩn nước cấp cho lò hơi còn quy định rõ hàm lượng các ion khác như là sắt, mangan, clorua, sunfat. Những ion này khả năng cao gây ăn mòn, hình trở thành cặn lắng và làm giảm hiệu suất lò hơi. Để chắc chắn tính ổn định và hiệu quả của lò hơi, hàm lượng các ion này phải được giới hạn và kiểm soát.

Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi nhà máy